Cách Trồng Dưa Lưới Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Vô Cùng Cao

Thứ ba - 21/03/2017 04:11
Cách trồng dừa lưới đơn giản kết hợp với không tốn nhiều thời gian và tiên bạc là một trong những lý do đem đến lợi nhuận siêu cao cho bà con và gia đình mình.

Dưa lưới là loại cây ưa khí hậu nhiệt đới và có thời gian sinh trưởng , phát triển nhanh thường tùy vào thời gian gieo giống cây mà số ngày thu hoạch khác nhau, như Chu Phấn (65 -67 ngày), Bảo Khuê (85- 90 ngày) .Hiện các loại dưa này thường được trồng trong các nhà màng, nhà lưới kết hợp tưới nhỏ giọt theo công nghệ bán thủy canh cho năng suất cao. Tuy nhiên, với kỹ thuật trồng dưa lưới trong túi trồng dưa lưới đơn giản, mọi người hoàn toàn có thể trồng tại nhà trên sân thượng trong các chậu trồng và bón hoàn toàn hữu cơ rất tiện dụng.( Xem thêm: túi trồng dưa lưới )

thu hoach dua luoi
Dưa lưới

Cách trồng dưa lưới  đúng cách sẽ cho năng suất cao nhất

Thời gian trồng dưa lưới: gồm 2 vụ chính.

Mùa xuân: Trồng từ tháng 2 đến đầu tháng 3 mất khoản 2 tháng để thu hoạch (tháng 4 – 5).Mùa Thu Đông: Trồng từ tháng 8- 9, thu tháng 11-12. Ngoài ra chúng ta có thể trồng từ tháng 2 đến tháng 9 tùy thích đều đem lại hiệu quả cao.

Gieo trồng dưa lưới giống.

Gieo vào túi ươm cây 1hạt/ 1 túi . Thời gian ươm khoảng 7-10 ngày ( vụ thu đông), 15 ngày đối với vụ Xuân. Khi cây được 1-2 lá ta có thể trồng.

Chuẩn bị túi trồng dưa lưới và đất để thực hiện cách trồng dưa lưới hiệu quả.

Cần gieo hạt giống trước khi trồng vào túi.

Dưa lưới hoàn toàn có thể trồng trong túi nilon 40x40 cm. Mỗi 1 túi trồng dưa lưới có thể trồng 1 cây dưa lưới. Đất có thể trọn loại tơi xốp có khả năng thoát nước và giữ ẩm tốt. Thành phần đất có thể trộn đất sạch, phân trùn quế, xơ dừa (tỉ lệ: 4 :3:3). Sau khi trộn đều ta cho vào các túi.

phan trun que1
Chuẩn bị đất vào túi trồng dưa lưới

Cách trồng dưa lưới vào túi trồng dưa lưới

Sau khi chuẩn bị tốt đất và cho đất vào túi, chọn các cây giống khỏe mạnh để trồng vào túi, mỗi túi trồng 1 cây. Trồng xong ấn nhẹ cho đất xung quanh cây chặt lại sau đó rắc một lớp mỏng vôi bột lên bề mặt đất trồng để làm giảm mầm bệnh cho cây. Nên tránh khi trồng để quá nhiều đất trong túi, sẽ gây ảnh hưởng đến việc bón phân sau này cho cây. Nên để khoản cách giữa đất vào miệng túi trồng dưa lưới khoản cách từ 4 – 7 cm.

Chăm sóc

Làm giàn: Công đoạn làm giàn bắt đầu khi cây ra 3-5 lá tốt nhất là  5 lá . Bà con có thể lấy dây ni-lon buộc nhẹ vào giàn lưới thay vì đóng cột.

Cắt tỉa lá và bấm ngọn: Kể từ khi cây ra hẳn 2 lá, cây sẽ ra lá đều đặn. Cần ngắt hết những lá sau đó đến khi nào ra đến lá thứ 8 hoặc 10 thì để lá đó lại. Khi đó, lá đầu tiên của nhánh đó sẽ ra hoa cái. Khi nhánh mọc dài ra, ta bấm ngọn của nhánh đó đi và để lại 1 hoa cái và 1 lá cạnh hoa cái. (hoa cái là hoa có quả nhỏ bên dưới).

cach trong dua luoi 1
Chỉ cần trồng đúng cách hiệu kết quả đem lại cực cao

Thu hoạch

Tính từ ngày quả lớn dần ra đến ngày chín khoảng 1 tháng. Bà con để ý quả dưa lưới khi chín phải có màu trắng ngà và màu vàng, gân lưới xuất hiện rõ hơn và có mùi thơm. Hái dưa xong nên để những nơi thoáng mát trong nhà khoản một hai ngày nữa bạn sẽ thấy ăn dưa sẽ ngọt và ngon hơn khi ăn liền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây