Cách Trồng Gừng Hiệu Quả Cho Bạn Lợi Ích Vô Cùng Lớn

Thứ ba - 21/03/2017 04:27
Làm thế nào để có cách trồng gừng hiệu quả mà giảm được nhiều chi phí? Làm thế nào để cách trồng gừng giảm được nhiều rủi ro không cần thiết ?

Cây gừng ( Zingiber officinale ) là một loại giống như thảo dược bí ẩn để phát triển. Gốc rễ có bướu gừng được tìm thấy trong chợ hay bách hóa xanh, tạp hóa thực phẩm, nhưng rất hiếm khi bạn tìm thấy nó trong vườn ươm địa phương của bạn. Vì vậy, bạn có thể trồng gừng ở nhà không? Câu trả lời là có, bạn có thể. Không chỉ có thể trồng được cây gừng mà nó còn rất dễ dàng.

Xem thêm : cách trồng gừng trong bao

cach trong gung1
Chồi gừng xanh lục

Chúng ta hãy xem làm thế nào để phát triển rễ gừng trong khu vườn của bạn? Để có thể trồng gừng ta bắt đầu với việc tìm kiếm một số rễ gừng để trồng.

Bạn có thể tìm một đại lý rễ gừng trực tuyến, nhưng chỉ cần một cách dễ dàng, bạn có thể đến chợ gần chỗ bạn và mua một rễ gừng và tôi khẳng định chắc chắn sẽ có vì nó có thể mọc mầm khi có đủ độ ẩm gừng sẽ nảy mầm. Chọn một bộ rễ đầy đặn, khỏe mạnh dài khoảng 4-5 cm với ít nhất là một vài "chồi." Nếu có thể, hãy tìm một rễ gừng với những chồi là màu xanh lục. Cây gừng mất 10 tháng để trưởng thành và nó qua được ít nhất 3 mùa trong năm, vì vậy cách trồng gừng hiệu quả ở đây phảitrồng gừng trong bao.

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải chọn một nơi trồng cây gừng của bạn để thực hiện cách trồng gừng hiệu quả. Gốc gừng phát triển một phần trong bóng râm và thích loại đất phong phú, xốp. Nếu bạn trồng được gừng trong lòng đất, nó là một ý tưởng tốt để thêm rất nhiều phân hoặc phân thối. Nếu bạn có ý phát triển gừng trong các thùng chứa hoặc trồng gừng trong bao.

 Trồng gừng của bạn vào đầu mùa xuân, sau khi tất cả các hơi lạnh đã trôi qua. Bước tiếp theo trong việc trồng cây gừng là để phá vỡ hoặc cắt đứt một nhánh có chồi và chắc chắn rằng nó dài ít nhất 1-2 cm như có ít nhất một trong các chồi (trông giống như một điểm tròn) trên đó. Để giúp ngăn ngừa thối rễ gừng, cho phép các mảnh cắt khô để một hoặc hai ngày ở một nơi ấm áp, khô ráo trước khi đặt chúng trong đất. Trồng các phần gừng trong một rãnh cạn ( túi nilon ). Bạn không nên trồng các phần rễ gừng sâu hơn 1 cm. Bạn có thể tìm thấy cây gừng của bạn phát triển mà các gốc đẩy trở lên qua đỉnh của đất. Ở đây không sao cả và nó phổ biến cho các củ để  rễ trên đất. Khi rễ gừng được trồng, tưới nước cho nó kỹ lưỡng.

Trong một hai tuần, bạn sẽ thấy những chiếc lá của cây gừng nổi lên. Một khi các lá nổi lên, nước ít, nhưng khi bạn tưới nước cho rễ gừng, nước phải vừa phải. Những chiếc lá trên cây gừng sẽ rất cao và dễ bị gió thiệt hại. Nếu bạn có thể thuận tiện duy chuyển gừng đi thì vấn đề này không cần để ý ( xem thêm:  cách trồng gừng trong bao )

Làm thế nào để Thu hoạch cây gừng của bạn? Bạn đã sẵn sàng để thu hoạch vào mùa xuân, hoặc bạn có thể cho nó phát triển thông qua vào mùa hè tới cho một vụ thu hoạch lớn hơn. Khi bạn đã sẵn sàng để thu hoạch, nhẹ nhàng nâng cây gừng từ đất. Nếu bạn muốn tiếp tục phát triển rễ gừng, tách rời một phần của rễ gừng có lá và cẩn thận trồng lại nó. Phần còn lại của rễ gừng có thể được sử dụng như là thu hoạch của bạn. Tách ra những tán lá và rửa rễ gừng. Các rễ gừng có thể được chia thành các phần nhỏ hơn để sử dụng dễ dàng hơn.

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để phát triển cây gừng rồi và  bạn có thể thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó trong công thức nấu ăn yêu thích của mình nhé.

Xem thêm: kỹ thuật trồng gừng năng suất cực cao

cach trong gung hieu qua
Gừng có rất nhiều công dụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây