Cách trồng gừng trong bao tải - sản xuất hạt giống khỏe mạnh

Thứ ba - 21/03/2017 05:16
Trồng gừng trong bao tải và cách sản xuất những hạt giống khỏe mạnh, từ bao tải đang là một trong những phương pháp trồng trọt hiệu quá nhất hiện nay.

Cách trồng gừng trong bao tải (xem thêm: Kỹ thuật trồng gừng - cách trồng gừng năng suất cực cao ) là phương pháp được thực hiện  để sản xuất hạt giống khỏe mạnh, không bị bệnh như bệnh héo rũ vi khuẩn thường là một trở ngại trong trồng trọt nếu không thực hiện đúng cách.

trong gung trong bao1
Gừng giống
 

Cách trồng cây gừng trong bao 40 x 100 cm kích thước bao tải vừa từ vật liệu phế thải nhà máy cưa hoặc bạn có thể tham khảo túi trồng gừng.

Hạt giống đầu tiên được cấy bằng cách trải chúng lên ga. Các loại đất  trồng cây được đưa vào  0,2 khối lượng của bao bì.

Hạt giống được trồng 250 g / mỗi bao tải. Túi được đặt theo thứ tự của 5 dòng trong một cột. Nhiều hơn hoặc ít hơn mỗi 15 ngày, cho gừng vào bao tải để che thân rễ. Điều gì là độc đáo với hệ thống trồng  này cũng như nghiên cứu mới lạ là cần thiết, người nông dân không phải thêm các loại phân bón vô cơ cho cây trồng gừng không tỉa cây.

Tỉa cây được thực hiện khi các củ đạt từ hai tháng 5-10 cm từ các củ của thân rễ. Tỉa nhằm kích thích sự tăng trưởng của giá đỗ mới trên thân rễ. Sau khi cắt tỉa cây, ta chăm sóc phần còn lại cho đến khi các mầm mới đi ra từ thân rễ.

Một trong những thách thức về cách trồng gừng trong bao này là cần điều trị, xem xét, chăm sóc tích cực trên các cây khác nhau, từ xử lý các bộ phận thân, củ rễ, thủy lợi, các hoạt động cắt tỉa, và việc bổ sung các các chất dinh dưỡng thường xuyên. Nếu kỹ thuật canh tác này có thể thành công và phù hợp với những kỳ vọng mong muốn, sẽ tạo ra hiệu quả sử dụng đất trong bao bằng 90% so với canh tác thông thường.

Điều này tương đương với trồng 1.000 bao tải (1000 m2) với canh tác thông thường của một hecta . Hiệu quả khác là việc sử dụng các giống cây trồng, và có thể được hướng dẫn để canh tác hữu cơ bằng cách áp dụng các công nghệ đã được tạo ra.

Khi sử dụng cách trồng gừng trong bao để sản xuất hạt giống, sẽ tao ra  một nguồn giống khỏe mạnh và có điều kiện kiểm soát tốt hơn, việc sản xuất gừng được thực hiện theo nhu cầu thuận lợi hơn.

trong gung trong bao
Trồng gừng trong bao tải
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây