Cái Nhìn Mới Về Kỹ Thuật Trồng Gừng Độc Đáo Ở Trung Quốc

Thứ ba - 21/03/2017 03:51
Kỹ thuật trồng gừng độc đáo ở Trung Quốc giúp cho bà con học hỏi kinh nghiệm và từ đó có thể đúc kết ra phương pháp mới giúp năng suất trồng gừng phát triển hơn

Kỹ thuật trồng gừng năng suất cao ở Trung Quốc.

Nó đòi hỏi một điều kiện môi trường nhiệt độ ngày càng tăng.

1. Nhiệt độ: gừng có nguồn gốc từ khu vực rừng mưa nhiệt đới yêu cầu khí hậu ấm áp và ẩm ướt, nhiệt độ tăng trưởng tối ưu là 25 ℃ ~ 32 ℃, dưới 15 ℃ hoặc trên 35 ℃ là ảnh hưởng xấu đến tăng trưởng .

2. Ánh sáng: cả hai đều có mặt trời, và ánh sang  mặt trời không dung nạp lâu, vào tháng 7 và tháng  8 ánh sáng mặt trời có nhiệt độ cao, nếu không có bóng râm, lá dễ hỏng ảnh hưởng đến cây chết.

3. Nước tưới: rễ gừng kém phát triển, khả năng chống hạn hán là yếu, cần đất ẩm  để tránh ngập úng và tránh thối.

4. Đất: Yêu cầu mùn màu mỡ cát đất mùn.

ky thuat trong gung 3
Đất mùn màu mỡ

Xem thêm: kỹ thuật trồng gừng - cách trồng gừng năng suất cực cao

Kỹ thuật trồng gừng năng suất cao ở Trung Quốc .

1. Đất được chọn cho gừng cần được lựa chọn trước khi lúa, lạc, khoai lang hoặc mới khai hoang đất ngồi phía bắc đến phía nam, rộng và màu mỡ, thuỷ lợi và đất đai thuận tiện thoát nước, với quanh năm ấm áp, mùa hè mát mẻ, thời gian mùa hè ánh sáng ngắn, mùn đất cát càng nhiều càng tốt.
 

ky thuat trong gung 5
Ủ gừng rất quan trọng

2. Việc lựa chọn củ giống và củ gừng  chế biến. Hiện tại giống gừng Zingiber officinale với chất lượng  năng suất cao và đặc điểm giống hiệu quả, là sự lựa chọn lý tưởng của củ giống. Trước khi lựa chọn, các yêu cầu của gừng là lá xanh thân cây trước đó  đã không xảy ra "Giang bệnh dịch" các điều kiện cần có củ gừng hình dạng elip, lóng ngắn, rộng, màu sắc tươi, không sâu bệnh.

Trong năm ,thu hoạch củ gừng được thực hiện vào mùa xuân tới với thời gian dự trữ 2-3 tháng, phương pháp lưu trữ niêm phong được đặt bao phủ cát. Trước khi trồng gừng thì phơi nắng từ 24 đến 48 giờ để giảm độ ẩm, diệt vi khuẩn, và tăng cường khả năng hấp thụ của gừng giống, gừng chồi nụ thúc đẩy cải thiện tiềm năng nảy mầm. Khử trùng: hạt giống trước khi trồng gừng với 0,7% hỗn hợp Bordeaux ngâm trong 10 phút, hiệu quả có thể giết chết "bệnh dịch hạch" vi trùng của gừng.

ky thuat trong gung 4
Chăm sóc tốt hiệu quả sẽ rất cao

3. Chăm sóc tốt là một trong những yếu tố quan trọng trong kỹ thuật trồng gừng ở Trung Quốc.

(1) Chuẩn bị thời điểm trồng gừng. Đó là mùa đông( 10 -12) năm trước khi trồng gừng. Lên luống cao để giúp gừng tránh ngập nước. ( nếu dung túi trồng gừng thì ta bớt đi giai đoạn này rất nhiều).

(2) Gieo kịp thời, hợp lý, trồng gần. Theo các điều kiện khí hậu vào mùa Xuân là thời điểm trồng gừng thích hợp,nếu ở núi cao có thể được hoãn lại cho đến mùa Hạ gieo. Kích thước gieo thường được đặt cách nhau 0,4 -0,45 mét , 0,25 mét khoảng cách, số lượng mẫu trồng gừng cần khoảng 225 kg, trọng lượng của củ gừng 0,005-0,01 kg là tốt.

ky thuat trong gung 1 1
Gừng mới được đưa ra khỏi đất

(3) Đất thích hợp:  trong kỹ thuật trồng gừng ,ở đây, phân hữu cơ bón dài lâu, phân hóa học bón tác dụng thời gian ngắn. Thông thường sử dụng 40% tổng số tiền cơ bản của phân bón trước khi trồng, 15 kg phân bón cho mỗi mẫu Anh nhập khẩu sẽ tăng canxi magiê phosphat 50 kg. Sau khi gieo hạt chất lượng phân chuồng, phân bò khô, hoặc đất nấm để trang trải các hạt giống tốt nhất, Nếu có điều kiện để trang trải sau khi gieo rơm, để bảo vệ độ ẩm, chống cỏ dại, mục đích là xúc tiến tăng trưởng.

Kỹ thuật trồng gừng năng suất cao đôi khi nên sử dụng NPK để bón cho cây tốt. Cây gừng kết hợp với ánh sáng, bón phân nhẹ, trễ có thể giúp tăng lượng hấp thụ cho gừng và có tầm quan trọng thứ hai phát triển củ gừng và NPK được bón vào tháng sáu giúp cây bắt đầu hấp thu các chất béo, đạm, lân và kali, tương ứng 52,5%, 12,5%, 30,5%, lần hai là giữa tháng chín, thời tiết trở lạnh hơn, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm, đây là sự mở rộng nhanh chóng của gừng vàng chống phân khúc, tận dụng lợi thế của những cơn mưa để tăng lượng phân bón, mà nên là một loại phân bón chính thứ cấp nhập khẩu phân bón urê là tốt nhất.

Xem thêm: Phòng Bênh Thần Kỳ Giúp Kỹ Thuật Trồng Gừng Năng Suất Cao

(4) Quản lý nước khoa học. Kỹ thuật trng gừng ở đây chú ý tới  giữ cho đất ẩm suốt ngày,càng  không quá khô không thể bị ngập nước. Do đó, đặt đường ống nước nhằm làm đất luôn khô sau khi trồng để tăng nhiệt độ đất. Sau khi đất khô xuất hiện trước thu hoạch, đất không phải là hạn hán, đặc biệt là từ tháng bảy đến tháng chín là thời kỳ phát triển mạnh mẽ của gừng, nếu thời tiết khô, chịu hạn cần được kịp thời. Hạn hán có thể được thực hiện vào buổi sáng hoặc buổi tối hoặc tưới nước, bón phân, thủy lợi, nhưng tưới không nên vượt quá chiều cao của thân ngầm, để tránh sâu bọ, ngập ún, đặc biệt là trong các củ gừng xuất hiện "Giang bệnh dịch hạch"  dễ bị truyền nhiễm dây truyền. Ngoài ra, trong kỹ thuật trồng gừng ,suốt quá trình phát triển đặc biệt là vào mùa xuân nên được chuẩn bị để xóa các rãnh thoát nước.

thu hoach ky thuat trong gung
Người dân vui mừng khi thu hoạch

Quá trình canh gừng có thể có các biện pháp hiệu quả để ứng dụng phân bón lá, như hormone tăng trưởng, phân bón, và thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của gừng.

CÔNG TY CỔ PHẦN VINPACK
Văn Phòng: 90/54 - 90/56 Đỗ Thừa Luông, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM
Tel : 0901 80 86 87
Website: baobivinpack.com
Email:  cskh@vinpack.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây