In Bao Bì Giá Rẻ - Miễn Phí Thiết Kế - Phân Phối Sỉ Toàn Quốc

https://baobivinpack.com


Nguyên iệu Sản Xuất Các Loại Túi Nilon Cơ Bản

Nguyên liệu sản xuất túi ni lông (nilon) còn gọi là hạt nhựa, có rất nhiều loại, bổ sung những tác dụng riêng cho chiếc túi đựng hàng cụ thể. Điều quan trọng khi chọn bao bì đóng gói riêng cho các ngành công nghiệp chính là những yêu cầu lý-hoá học cần thiết. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về thành phần của một số loại túi nilon phổ biến trên thị thường hiện nay:
 
image 20200106112342 3

Hạt nhựa HDPE làm túi ni lông hàng chợ
Túi nilon đựng hàng chợ thường được làm bằng polyethylene mật độ cao (HDPE). Loại hạt nhựa này thường có màu trắng sữa hoặc bán mờ, có độ đục cao, độ thấm thấp và khả năng chịu nhiệt, và cứng hơn và mạnh hơn LDPE / LLDPE nhưng cũng dễ chảy nước hơn và có khuynh hướng nhăn. Hầu hết các túi siêu thị, tạp hóa và túi rác đều được làm bằng loại nguyên liệu này. HDPE thường được lựa chọn vì độ bền cao và giá rẻ.

 
Kết quả hình ảnh cho túi nilon chợ

Polyethylene mật độ trung bình (mDPE)
Polyethylene tỷ trọng trung bình ít đục hơn HDPE nhưng không trong như LDPE. Túi nhựa này thường mạnh hơn LDPE nhưng không kéo dài nhiều. Loại polyethylene này được sử dụng trên quy mô nhỏ hơn nhiều so với HDPE và thường được sử dụng cho túi rác và bao bì cho người tiêu dùng.

Polyethylene mật độ thấp (Hạt nhựa LDPE)
Polyethylene tỷ trọng thấp hoặc LDPE là một polyolefin rất phổ biến khác. Túi bóng làm từ chất liệu này có màu trắng hoặc trong suốt. LDPE thường được chọn để đóng gói hàng tiêu dùng mà sức mạnh không phải là yêu cầu như túi đựng bánh mì, báo, thực phẩm đông lạnh, sản phẩm tươi sống, quần áo giặt khô… Túi được làm từ vật liệu này rất linh hoạt và dễ kéo căng. . Họ cũng có khả năng chống rách tốt và các đặc tính chống ẩm tốt nhưng chỉ có các đặc tính ngăn chặn khí công bằng. 

 
Kết quả hình ảnh cho thực phẩm đông lạnh

Polypropylene (PP)
Polypropylene (PP) là hạt nhựa nhiệt dẻo có độ rõ nét cao, độ bóng cao, độ bền kéo tốt, khả năng chịu hóa chất và khả năng chịu nhiệt tuyệt vời. Nó có một điểm nóng chảy cao hơn so với PE mà làm cho nó phù hợp cho các ứng dụng đòi hỏi phải khử trùng ở nhiệt độ cao. Giống như PVC, nó có tính thấm khí thấp, nghĩa là nó không bị thoáng khí và dễ dàng bịt kín nhiệt. PP thường được chọn làm túi nilon đựng thực phẩm, nơi có độ thấm thấp, niêm phong nhiệt và độ trong cao là thuận lợi hoặc cần thiết như túi kẹo, bánh quy, thảo dược, các loại hạt và các loại bánh kẹo khác.

Nguyên liệu sản xuất túi ni lông tự phân hủy
Túi phân hủy (còn được gọi là túi phân hủy oxi hoặc phân hủy UV) gần đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Những túi ni lông tự phân huỷ thường dựa trên polyethylene có thể phân hủy được dễ dàng hơn. Do thành phần có chứa chất phụ gia (hợp chất kim loại chuyển tiếp hữu cơ) và / hoặc monome phân hủy gây ra nhựa từ từ bị phá vỡ khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, độ ẩm và oxy. Tuy nhiên, các túi bóng này không phân hủy sinh học trong điều kiện ủ phân vì các mảnh nhựa có thể không phân hủy thành carbon dioxide và nước hoặc quá trình phân hủy quá chậm để được coi là ủ phân.
Kết quả hình ảnh cho túi phân hủy

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây