Túi Nilon Thân Thiện Môi Trường: Nhiều Lợi Ích Sao Vẫn Bị Thờ Ơ ?

Thứ ba - 18/02/2020 20:28
Mọi người vẫn cho rằng sử dụng túi giấy là bảo vệ môi trường thế nhưng suy cho cùng giấy cũng được sản xuất từ cây xanh mà có được. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng túi ni lông tự hủy sinh học, đây mới đích thực là giải pháp giúp cho môi trường ngày càng sạch đẹp.
 
Kết quả hình ảnh cho túi nilon tự hủy mang lại lợi ích gì

Loại túi ni lông tự hủy sinh học được làm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ (bột bắp, bột mì) dưới tác động của vi sinh vật, bao bì sẽ dần chuyển hóa thành những chất hữu cơ đơn giản, dễ hòa tan hoặc dễ phân hủy thành khí carbonic và nước hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường.
 
Kết quả hình ảnh cho túi nilon tự hủy mang lại lợi ích gì

Để có thể mua được loại túi này người tiêu dùng hãy tìm đến mua tại siêu thị, tuy nhiên mức giá của bao ni lông này cao hơn rất nhiều so với bao ni lông thông thường. Vì vậy để nâng cao ý thức người dân sử dụng túi ni lông tự hủy thay cho túi ni lông nhựa là cả một thách thức lớn. Hầu hết người dùng đều công nhận túi ni lông tái chế tiện ích và có giá rất rẻ, đặc biệt là những người buôn bán việc sử dụng túi nilon tự hủy gần như chẳng cần phải suy nghĩ vì giá của nó đắt hơn nhiều.

Cách phân biệt được túi nilon tự hủy sinh học:

– Nilon phân hủy sinh học khi sờ vào trơn mượt, thường có màu trắng hoặc trong suốt

– Chúng ta có thể xác định sản phẩm phân hủy sinh học có độc hay không bằng cách đốt chúng. Nếu thấy sản phẩm dễ cháy, không bốc khói thì sản phẩm ít độc, ngược lại nếu có tính độc thì túi khó cháy, cháy không sùi bọt nhưng bốc khói, có mùi lạ, khi ra khỏi lửa sẽ tắt ngấm.

 
image 20200215155746 2

Việc sử dụng chúng một cách an toàn và khoa học sẽ giúp cho môi trường ngày một xanh sạch đẹp, không bị ô nhiễm bởi rác thải ni lông. Mặc dù là sản phẩm rất có lợi cho môi trường, xong người tiêu dùng không nên phụ thuộc vào khả năng tự hủy của sản phẩm mà sử dụng tràn lan và không đúng cách, cân nhắc để bảo vệ sức khỏe từ việc thay đổi thói quen dùng túi nilon bằng các vật dụng an toàn thay thế.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây